Tin Tức

Những Quy Định Khi Muốn Chuyển Hàng Qua Biên Giới

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới hay có tên gọi khác là vận chuyển tiểu ngạch, đây là hình thức vận chuyển phổ biến giữa các quốc gia sát nhau.

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới hay có tên gọi khác là vận chuyển tiểu ngạch, đây là hình thức vận chuyển phổ biến giữa các quốc gia sát nhau. Bên cạnh hình thức vận chuyển quan trọng chính ngạch thì vận chuyển đường bộ qua biên giới cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, mua bán trong giao thương hàng hóa.

Chành hàng
Caption

Vận chuyển tiểu ngạch qua biên giới

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới là hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới hay các nước tiến hành giao dịch. Những giao dịch này có giá trị nhỏ theo đúng quy định của pháp luật, hàng đi tiểu ngạch thường được vận chuyển bằng xe tải. Các mặt hàng của xuất nhập khẩu tiểu ngạch phổ biến là quần áo, giày dép, túi xách, hoa quả....

Tại Việt Nam, hình thức vận chuyển tiểu ngạch khá phát triển tại biên giới giữa các nước như Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Trung quốc, cần lưu ý hình thức tiểu ngạch vẫn là dịch vụ giao hàng và vận chuyển hợp pháp khi có đầy đủ các giấy tờ kiểm định, cấp phép thông quan và vận chuyển những mặt hàng đúng quy định pháp luật.

chuyển hàng qua biên giới

Quy định khi vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới

Giống như các hoạt động vận chuyển hàng hóa chính ngạch, vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền. Hàng hóa muốn nhập khẩu vào nước bên kia biên giới cần phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch. Hàng vận chuyển tiểu ngạch không thể đi bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải, có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để vận chuyển chung.

Hàng hóa muốn vận chuyển hàng qua biên giới cũng tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

Giá trị hàng hóa phi mâu dịch thông qua biên giới cũng không được vượt quá 2 triệu đồng/ người/ ngày. Người muốn thực hiện việc trao đổi, mua bán qua biên giới phải là cư dân biên giới, có hộ khẩu thường trú tại khu vực tiếp giáp hay các nước có chung biên giới được phép giao thương hàng hóa.

Ưu điểm khi sử dụng chuyển hàng đường bộ qua biên giới

Vận chuyển hàng hóa đường bộ qua biên giới có chi phí ít hơn so với sử dụng vận chuyển chính ngạch, mức thuế suất phải chịu thấp hơn và không cần hóa đơn chứng từ thanh toán. Thời gian vận chuyển tiểu ngạch cũng nhanh chóng hơn so với các hình thức khác khi các tuyến đường vận chuyển qua biên giới hiện nay khá thuận lợi, ổn định. Hàng hóa sử dụng vận chuyển tiểu ngạch không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ. Một vài mặt hàng trước khi thông quan bạn không nhất thiết chuẩn bị các giấy tờ pháp lý để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, chất lượng hàng hóa…. như khi đi bằng chính ngạch.

Xem thêm các dịch vụ vận tải:

>> Chuyển hàng Sài Gòn - Vũng Tàu

>> Chuyển hàng Sài Gòn - Châu Đức

 

Vận Tải Trần Vinh

Địa chỉ: 283 Đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM

Liên hệ gửi hàng: 0163 209 8955 - 093 932 9955 - 098 373 9749 - 098 274 9759

Các tin khác

Đi Sài Gòn - Vũng Tàu Cách đi nhanh và gần nhất

Tham khảo một số cách ở bài viết này để biết thêm một số cách đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu một cách nhanh nhất và gần nhất - Vận tải Trần Vinh

Cuộc đời bi kịch của nghệ sĩ Thiên Kim: Một mình nuôi 5 con, về già phải ở viện dưỡng lão

Câu chuyện về cuộc đời bi đát của nghệ sĩ Thiên Kim khiến công chúng không thể cầm được nước mắt.

Trịnh Xuân Thanh: Có đối đáp như không. Viện Kiểm sát: Cần hình phạt thích đáng

Nổi bật trong phần đối đáp sáng nay là những phát ngôn ngược chiều nhau giữa đại diện VKS và bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Khám phá ngôi nhà có hẳn một dòng sông chảy từ phòng này sang phòng khác

Ngôi nhà này ẩn chứa một bí mật kỳ diệu khiến ai cũng bất ngờ kinh ngạc khi có một dòng sông êm ả chảy nối giữa các phòng với nhau.

Sterling Cầu thủ Man City đang bị xẻ thịt ở mỗi trận đấu

Ngôi sao người Anh tỏ ra bức xúc trước những pha phạm lỗi nguy hiểm của cầu thủ đối phương dành cho mình và đồng đội.

Vũ Cát Tường tặng quà đặc biệt cho U23 Việt Nam

Vũ Cát Tường tặng quà đặc biệt cho U23 Việt Nam

Đâm chết vợ trước mặt con, người chồng lĩnh 20 năm tù

Đâm chết vợ trước mặt con, người chồng lĩnh 20 năm tù

Uzbekistan: Con sốt cao, tiểu tiện khó khăn, mẹ đưa đến bệnh viện và ngã quỵ khi nhìn thấy hình chụp

Uzbekistan: Con sốt cao, tiểu tiện khó khăn, mẹ đưa đến bệnh viện và ngã quỵ khi nhìn thấy hình chụp X-quang

Man City thắng đậm đội cuối bảng, hơn Man Utd tới 15 điểm

Đoàn quân của HLV Pep Guardiola tiếp tục độc hành trong cuộc đua tới ngôi vô địch bằng chiến thắng 3-0 trước West Brom.

Mở bung cửa đưa người đi cấp cứu: Lái xe taxi có phạm luật?

Lái taxi đặt tấm ván lên ghế xe để người bị thương nằm rồi chở tới bệnh viện, do tấm ván quá dài nên không khép được 2 cửa. Hành động của lái xe có vi phạm pháp luật?
LH Gửi hàng
0939 32 99 55
LH Gửi hàng
0983 739 749 0982 749 759